Khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn xã Diễn Ngọc năm 2023

Thứ năm - 11/05/2023 10:34
Sáng hôm nay, ngày 11/05/2023, được sự cho phép của UBND huyện Diễn Châu, Phòng LĐ-TB&XH huyện Diễn Châu, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Diễn Châu phối hợp UBND xã Diễn Ngọc tổ chức Lễ khai giảng lớp Kỹ thuật chế biến món ăn với 30 học viên là lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.
Thầy lê Văn Bình - PGĐ. TT GDNN-GDTX đọc diễn văn khai giảng
Thầy Lê Văn Bình - PGĐ. TT GDNN-GDTX đọc diễn văn khai giảng
Về dự với buổi Lễ khai giảng, có bà Cao Thị Thúy – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Diễn Châu, Thầy Lê Văn Bình – Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Diễn Châu cùng các giáo viên của Trung tâm GDNN-GDTX. Về phía địa phương có ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc.
Bà Cao Thị Thúy - CT. Hội LHPN huyện phát biểu tại lễ khai giảng
Bà Cao Thị Thúy - CT. Hội LHPN huyện Diễn Châu phát biểu tại lễ khai giảng
Đây là lớp đào tạo nghề thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2025, nhằm tạo việc làm, sinh kế bền vững, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đồng thời, để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, và giúp lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững; đây được xem là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả cao và lâu dài cho người lao động, vừa đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững, vừa đạt mục tiêu giải quyết việc làm, nâng cao tay nghề cho người lao động trên địa bàn.
Ông Nguyễn Văn Dũng - PCT. UBND xã Diễn Ngọc phát biểu tại lễ khai giảng
Các học viên tham gia lớp học được miễn phí 100%, ngoài ra mỗi học viên được cấp chế độ 30.000 đồng/ngày học. Kết thúc khóa học mỗi học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.

Nguồn tin: xadienngoc.gov.vn