Diễn Châu công bố thành lập xã mới Minh Châu

Thứ ba - 11/02/2020 17:19
Sáng ngày 10/2, huyện Diễn Châu đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các Quyết định về việc thành lập xã Minh Châu.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Diễn Châu tặng hoa cho tập thể cán bộ xã Minh Châu

Ngày 1/1/2020,  Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra Nghị quyết số 831 về việc sáp nhập 3 xã Diễn Bình, Diễn Minh, Diễn Thắng thành đơn vị hành chính xã Minh Châu. Xã mới Minh Châu thuộc huyện Diễn Châu có diện tích 17,15km2, dân số 11.600 người được phân bổ thành 11 xóm.
Tại buổi lễ, cũng đã công bố các Quyết định gồm: Quyết định của BTV Huyện ủy Diễn Châu về việc thành lập Đảng bộ xã Minh Châu, chỉ định BCH, BTV, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã Minh Châu. Quyết định phê chuẩn các chức danh Chủ tịch, các phó Chủ tịch, trưởng các ban HĐND, Chủ tịch và các phó Chủ tịch UBND xã. Quyết định thành lập UBMTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội xã Minh Châu.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đánh giá cao công tác tham mưu, công tác chuẩn bị đúng quy trình về việc sáp nhập 3 xã. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Minh Châu cố gắng, nỗ lực, ổn định công tác, đảm bảo hoạt động hiệu quả, quyết tâm xây dựng Đảng bộ - Chinshq uyền  - các tổ chức Đoàn thể  xã Minh Châu ngày càng phát triển vững mạnh

Như vậy, đến tháng 1- 2020 Diễn Châu đã chỉ còn 37 đơn vị hành chính, trong đó có 36 xã và 1 thị trấn, giảm 2 đơn vị hành chính so với trước đây./.

Nguồn tin: dienchau.gov.vn