Xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có HCKK về nhà ở trên địa bàn Diễn Ngọc giai đoạn 2023-2025

Thứ ba - 23/05/2023 17:41
          Thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU, ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2023 – 2025.
          Theo rà soát trên địa bàn xã Diễn Ngọc có 23 hộ có nhà ở thiếu kiên cố, đã xuống cấp cần xây mời, sửa chữa. Mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2025 cơ bản xóa hết nhà tạm bợ, dột nát trên địa bàn xã.
Nhà ông Lê Long Thanh - xóm Trung Yên
Nhà ông Lê Long Thanh - Hộ nghèo xóm Trung Yên
          Với ý nghĩa sâu sắc ấy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã ra Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Diễn Ngọc giai đoạn 2023 – 2025 do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban Chỉ đạo; đồng chí PBT Thường trực Đảng ủy làm Phó trưởng ban; đồng chí Chủ tịch UBND xã làm phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo; đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ làm Phó trưởng ban.
Khởi công nhà ông Nguyễn Văn Sâm
Ngày 19/5/2023, BCĐ xã dự lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ ông Nguyễn Văn Sâm, hộ nghèo xóm Tây Lộc
Bí Thư CTMTTQ khởi công
Đại diện BCĐ xã tham gia Lễ động thổ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có HCKK về nhà ở
CHủ tịch xã khởi công
          Đảng ủy đã tổ chức quán triệt chủ trương, kế hoạch vận động đến các cấp ủy, chi bộ trong toàn xã. Các tổ chức chính trị - xã hội từ xã đến xóm đã vào cuộc, tăng cường tuyên truyền vận động với quyết tâm không để gia đình nào ở lại phía sau.
          Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã ra lời kêu gọi vận động toàn thể cán bộ đảng viên và Nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ, từ ngày 01/4/2023 đến ngày 15/4/2023. Quỹ hỗ trợ nhà ở hộ nghèo xã đã tiếp nhận được 198 triệu đồng. Hội đồng hương Diễn Ngọc tại Hà Nội nhận hỗ trợ 01 nhà với số tiền 50 triệu đồng; Hội đồng hương tại Thanh phố Vinh nhận hỗ trợ 01 nhà với số tiền 50 triệu đồng; Viện kiểm sát Nhân dân huyện Diễn Châu nhận hỗ trợ 01 nhà với số tiền 50 triệu đồng.
Tiếp nhận tiền ủng hộ của HĐH DN tại Hà Nội
Ngày 22/5/2023, BCĐ xã tiếp nhận tiền ủng hộ xây dựng nhà ở cho người nghèo
từ Hội đồng hương Diễn Ngọc tại Hà Nội
          Ban Chỉ đạo đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Diễn Ngọc giai đoạn 2023 – 2025, họp phân bổ chỉ tiêu và Thông báo về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các xóm. Chỉ đạo các xóm họp bình xét, lựa chọn đối tượng được đề nghị hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa nhà ở một cách dân chủ và chính xác đối tượng đã được xã, xóm khải sát, tiến hành Thông báo niêm yết công khai danh sách bình xét, lựa chọn đối tượng được đề nghị hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở  trên địa bàn xóm đúng quy định. Kết thúc thời gian niêm yết công khai lập biên bản kết thúc và có chứng nhận của đại diện người dân.
Bàn giao tiền làm nhà cho hộ ông Lê Long Thanh
Ngày 23/5/2023, BCĐ xã bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ ông Lê Long Thanh, xóm Trung Yên

Ban Chỉ đạo đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Diễn Ngọc giai đoạn 2023 – 2025 tiếp tục kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân ở trong và ngoài xã cũng như con em xã Diễn Ngọc đang làm ăn trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài với tinh thần tương thân tương ái, bớt chút chi tiêu, ủng hộ để chung tay, góp sức cùng cán bộ và Nhân dân xã nhà làm cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Diễn Ngọc được ngôi nhà bền vững, góp phần xây dựng quê hương Diễn Ngọc Anh hùng ngày càng giàu đẹp./.

Nguồn tin: dienngoc.dienchau.nghean.gov.vn